Dịch Vụ Tú Linh ngoài việc chú trọng đến chất lượng sản phẩm, chúng tôi cũng rất quan tâm đến những vấn đề/thắc mắc của khách hàng sau khi mua hàng. Vì vậy, đố với vấn đề bảo hành sản phẩm Dịch Vụ Tú Linh luôn giải quyết cho khách hàng của mình nhanh chóng nhất, luôn cố gắng để xử lỷ trong vòng 24 đến 36h kể từ khi nắm được thông tin chi tiết của sản phẩm cho quý khách hàng.

 Khi có bất kỳ bất kỳ vấn đề gì liên quan tới chất lượng sản phẩm xin vui lòng liên hệ số :  096 265 32 68

 1. Thời hạn bảo hành 

Thời hạn bảo hành sản phẩm tối đa đến 10 năm được tính kể từ ngày mua (Dựa vào phiếu giao hàng/Hóa đơn mua hàng đã giao cho khách hàng, tem bảo hàng).

2. Điều kiện bảo hành: 

Sản phẩm sẽ được bảo hành nếu thoả mãn các điều kiện sau

a. Sản phẩm còn trong hạn bảo hành

b.Tem bảo hành phải còn nguyên vẹn, không rách rời, tẩy xóa. Xuất Hóa đơn mua hàng (Liên hồng/hoặc xanh)

c. Hư hỏng do lỗi kỹ thuật sản xuất (Gỗ tự nhiên thì bảo hàng trong trường hợp nứt téc, hoặc mọt)

d. Sản phẩm không nằm trong trường hợp bị từ chối bảo hành.

3. Hỗ trợ sau khi hết thời hạn bảo hành:

Thời gian qua có rất nhiều khách hàng gọi đến Dịch Vụ Tú Linh nhờ hỗ trợ kỹ thuật mặc dù sản phẩm KHÔNG mua tại Dịch Vụ Tú Linh. Lý do khách hàng trình bày rằng nhiều lúc mua hàng trôi nổi giờ đã đóng cửa, cũng có trường hợp mua ở Cửa hàng NỘI THẤT khác nhưng giờ liên lạc họ không tới bảo hành, hoặc đã hết thời gian bảo hành nên họ không hỗ trợ…

Do vậy, Dịch Vụ Tú Linh sẽ có chính sách hỗ trợ khách hàng các vấn đề của sản phẩm đã mua tại Dịch Vụ Tú Linh nhưng đã hết bảo hành. Đối với trường hợp này, khách hàng chỉ cần hỗ trợ phí xăng xe cho nhân viên kỹ thuật.

Địa chỉ bảo hành

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÚ LINH

– Số điện thoại: 096 265 32 68

– Email: hotro@noithattrungkien.com

– Website: https://noithattrungkien.com

– Địa chỉ: Số 275 + 276 + 277 Block 28 Lô đất H-TT4, Khu nhà ở thấp tầng Lacasta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam